Covit 19 ảnh hưởng như thế nào đến Marketing

Bạn đã thấy dich bệnh Covit 19 ảnh hưởng đến mình chưa?

Một thực tế đáng buồn là nó đang lan rộng nhanh chóng và sẽ tiếp tục lan rộng trên thế giới và cả Việt Nam. mà hiện tại thì chưa biết dịch bao giờ mới hết.

Theo bộ y tế Việt Nam dù dịch bệnh có thể vẫn đang tầm kiểm soát nhưng không biết thế nào.

Không ai thực sự biết có bao nhiêu người sẽ bị nhiễm bệnh (hoặc sẽ qua đời một cách đáng buồn), nhưng nó đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu sụp đổ, giá dầu lại giảm sâu, có nghĩa là một doanh nghiệp (hoặc thậm chí là một nhà tiếp thị), bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Và bởi vì công dịch vụ SEO  làm việc với hàng trăm công ty trong tất cả các lĩnh vực chính từ nông nghiệp, vận tải, bất động sản…chúng tôi đã thấy nó ảnh hưởng từ 3 tháng trở lại đây.

Vậy điều này có ý nghĩ gì đối với bạn?

Chà, trước khi tôi đi sâu vào vấn đề đó, hãy để tôi nói rõ về những gì các nhà tiếp thị (Marketers) KHÔNG nên làm.

Không dựa vào tình hình để trục lợi

Đầu tiên chúng ta đang thấy là mọi người đang cố gắng khai thác nỗi sợ hãi của cộng đồng để chuộc lợi,

Ý tôi là nguồn cung đang cạn kiệt trên khắp thế giới. Từ mặt nạ và giấy vệ sinh đến nước rửa tay và các nhu yếu phẩm cơ bản khác Tôi đang thấy các nhà tiếp thị mua chúng và sau đó bán lại chúng trên sàn hoặc chạy quảng cáo và bán chúng với giá 10-50 lần. Rồi còn ác độc hơn nữa là sản xuất khẩu trang kháng khuẩn bằng giấy vệ sinh

Đây không phải là tinh thần kinh doanh và đây không phải là tiếp thị. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên lợi dụng tình huống của virus corona để kiếm tiền nhanh chóng.

Nó không chỉ sai mà còn rất thiển cận. Chắc chắn rằng bạn có thể kiếm được tiền nhanh chóng, nhưng nó sẽ không kéo dài, bạn nên dành thời gian cho bất cứ điều gì lâu dài.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã giải quyết được điều đó, coronavirus có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ phải vật lộn một thời gian

Hiện tại Trung Quốc số ca nhiễm nội địa đã không có nhưng ngay cả khi điều đó xảy ra thì các doanh nghiệp sẽ phải vật lộn trong hơn một năm vì họ sẽ phải bù đắp tổn thất. Mà Việt Nam thì lại quá phụ thuộc và nguồn nguyên liệu vào ông bạn Trung Quốc

Theo tính toán của bloomberg.com , ở Trung Quốc, virus khiến doanh số bán lẻ giảm 20,5% và tỷ lệ thất nghiệp đã nhảy vọt lên 6,2 vào tháng Hai .

Khi các công ty như Apple, Samsung.. đóng cửa các cửa hàng của họ để giúp giảm sự lây lan, điều đó có nghĩa là thu nhập ít hơn và lợi nhuận ít hơn. Chắc chắn rằng họ có thể trả lương cho nhân viên của mình trong thời gian ngừng hoạt động tạm thời, nhưng không phải tất cả các công ty đều có số dư ngân hàng và hầu hết sẽ không thể làm như vậy.

Chỉ cần nhìn vào ngành công nghiệp du lịch. Virus này dự kiến ​​sẽ mất 820 tỷ đô la . Virgin Atlantic chỉ yêu cầu nhân viên của họ nghỉ phép 8 tuần không lương .

Kịch bản tồi tệ cuối cùng là công ty phá sản và người lao động thất nhiệp.

Người ta ước tính rằng trong tổng số COVID-19 sẽ tiêu tốn của nền kinh tế toàn cầu 2,7 nghìn tỷ đô la .

Đối với Marketing online nói chung và SEO nói riêng thì không chi mất đi lưu lượng truy cập và còn mất đi tỉ lệ chuyển đổi khủng khiếp so với bình thường. Đấy là chưa kể lệnh đến phong tỏa, cách ly.

Lưu lượng truy cập giảm hầu hết trên mọi phương diện của nền kinh tế.

Bây giờ, từ quan điểm SEO, tuần trước chúng tôi đã thấy lưu lượng truy cập không giảm quá nhiều chỉ cao nhất chỉ xấp xỉ 20% cho hầu hết các ngành công nghiệp mà chúng tôi đang theo dõi. Chỉ cần nhìn vào biểu đồ dưới đây (so sánh tuần trước với tuần trước).

Trước khi phân tích dữ liệu, thì đây là dữ liệu toàn cầu. Không phải tại Việt Nam vì tại Việt nam con số rất kinh khủng chúng tôi rất ngại đề cập.

Nếu bạn ở trong ngành tin tức hoặc tài chính, lưu lượng truy cập của bạn tăng vọt. 

Và nếu bạn làm trong ngành du lịch, bạn đã thấy lưu lượng truy cập giảm mạnh.

Bạn không thể biết biểu đồ, nhưng thương mại điện tử là một túi hỗn hợp, tùy thuộc vào trang web được bán, lưu lượng truy cập tăng hay giảm. Ví dụ: nếu bạn đang bán các sản phẩm dành cho trẻ em như tã hoặc khăn lau thì bạn đã thấy một vết sưng rất đẹp khi tham gia giao thông.

Nhưng nếu bạn đang bán hàng hóa xa xỉ, thiết bị công nghiệp, máy công nghiệp, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập giảm.

Tỉ lệ chuyển cũng giảm đối với hầu hết các ngành công nghiệp

Nhìn từ phương diện doanh số là tỉ lệ chuyển đôi, chúng tôi đã thấy giảm trong hầu hết các ngành công nghiệp. Ngay cả lĩnh vực tài chính, nơi có sự bùng nổ lưu lượng truy cập lớn trong lưu lượng truy cập, đã giảm trong chuyển đổi.

Chỉ cần nhìn vào biểu đồ bên dưới (so sánh tuần trước với tuần trước):

Đối với các trang web tin tức (phương tiện truyền thông), thì tỉ lệ chuyển đôi lại cao. Vì người ta sẵn sàng bỏ tiền để đọc được những thông tin hữu ích.

Và với một số lĩnh vực như du lịch, hàng không, họ hiện đang cung cấp giảm giá lớn, điều này giúp chống lại một số sự suy giảm lưu lượng truy cập của họ. Nhìn từ lưu lượng truy cập họ vẫn đang mong chờ một doanh số khả quan khi hết dịch.

Chi phí quảng cáo cho mỗi lần click chuột

Chúng tôi không có đủ cơ sở dữ liệu lớn, nhưng như tôi đã đề cập, chi phí sẽ không giảm nhiều.

Ví dụ: mặc dù chúng tôi đã thấy số lượng người tìm kiếm những thứ như chuyến bay hoặc khách sạn giảm mạnh, chúng tôi đã không thấy CPC giảm mạnh nhưng chúng tôi đã thấy sự gia tăng lớn về chi phí cho mỗi lần mua lại.

Nói cách khác, bạn vẫn có thể trả một khoản tiền tương đương cho mỗi lần nhấp, nhưng chi phí cho mỗi chuyển đổi đã tăng lên đối với hầu hết các ngành công nghiệp  trừ khi bạn bán các nhu yếu phẩm như giấy vệ sinh, nước rửa tay, khử khuẩn,…

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với SEO?

Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và tham lam khi người khác sợ hãi

Bạn biết 2 câu nói tren của ai không? đó là của Warren Bufffett

Bạn đã sẽ thấy mọi người nói về việc làm, nói về lương thưởng vì nền kinh tế được dự đoán sẽ bị ảnh hưởng bởi và các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo suy thoái

Những điều tôi học được từ việc trải qua hai vụ suy thoái (sự cố dotcom năm 2000 và vụ suy thoái kinh tế năm 2008) là thời điểm tốt nhất để có được những thứ người khác không có.

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, bạn sẽ thấy rằng mình sẽ ít cạnh tranh hơn, điều đó có nghĩa là sẽ dễ dàng và nhanh hơn để chiếm lĩnh thị trường. Trong một số trường hợp, bạn sẽ có thể nhận được các món quà như giảm chi trả cho mỗi lần -nhấp quảng cáo.

Một lần nữa, điều này chỉ có nghĩa là gì? Nghĩa là ít cạnh tranh hơn dành cho bạn.

Nếu bạn đủ may mắn và có một số tiền tương đối khá trong thời kỳ suy thoái thì đây là thời điểm tốt nhất để mua các công ty khác. Hay bỏ xa đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường

Bạn càng kiểm soát nhiều thương hiệu, bạn sẽ càng nắm giữ nhiều quyền lực trong tương lai. Thêm vào đó, bằng cách kiểm soát thương hiệu, nó cung cấp cho bạn khả năng bán bất cứ thứ gì bạn muốn trong tương lai.

Nói cách khác, đây là cơ hội của bạn để tấn công và giành thị phần.

Vì vậy, khi bạn thấy các đối thủ cạnh tranh đóng cửa hoặc chậm lại trong việc thực hiện maketing online thì bạn cần phải thực hiện điều đó gấp đôi.

 Bạn có thể không thấy lợi nhuận lớn nhất ngay lập tức, nhưng về lâu dài thì quyền sinh sát nằm trong tay của bạn, bạn sẽ làm được.

Mỗi khi thị trường giảm từ 20% trở lên, phải mất khoảng 536 ngày để phục hồi . Và chúng ta thậm chí không biết chúng ta sẽ đi bao xa hoặc khi nào đáy sẽ xuống.

Phần kết luận

Hy vọng rằng, dịch covit 19 sẽ sớm qua và nó tác động tối thiểu đến cuộc sống của bạn và tôi. Trong thời gian này, cố gắng không giao tiếp với người khác quá nhiều hoặc đi vào những nơi đông người.

Bạn nên tuân thủ các yêu cầu của bộ y tế, cùng các cơ sở y tế tại địa phương

Và đối với Marketing nói chung và SEO nó riêng thì đây là thời gian để bạn tăng gấp đôi. Đừng sợ hãi khi người khác cũng sợ hãi. Làm những gì Warren Buffett làm được là tham lam khi người khác sợ hãi.

Làm thế nào bạn đã thấy coronavirus ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của bạn?

Tái bút:  Hãy an toàn và, nếu có thể, hãy ở trong nhà.

PS:  Để giúp đỡ một chút, hãy nhấc máy và gọi cho dịch vụ Seo Ánh Dương để được tư vấn .


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *